Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

0986231268 - 02436412999

Hệ thống trường trung học phổ thông Canada bang British Columbia


Độ tuổi trung học ở Canada là 14-18, vì vậy từ 14 tuổi trở lên, học sinh đã có thể tham dự các chương trình dành cho học sinh quốc tế tại Canada mà không cần có phụ huynh đi kèm. Nhiều phụ huynh lo ngại rằng du học ở tuổi 14-18 là quá nhỏ để con em mình có thể tự lập ở một môi trường hoàn toàn mới. Nhưng cũng có rất nhiều các bậc phụ huynh đã mạnh dạn cho con em mình du học ở tuổi 15-16 để tạo tiền đề học tập sau này. Rất nhiều bạn học sinh đi học từ lúc 14-18 tuổi, chỉ sau 6 tháng đến 1 năm, bố mẹ đều nhận xét là các bạn lớn lên rất nhiều, rất tự tin, chủ động và năng động. Cùng điểm mặt những lí do dưới đây: 

1. Hệ thống giáo dục Canada

Ngoài việc trang bị các kiến thức học thuật nền tảng, phương pháp học tập nghiên cứu và tự học, hệ thống giáo dục Canada trang bị cho học sinh kỹ năng sống đầy đủ, đảm bảo học sinh sau khi tốt nghiệp trung học có thể tự chăm lo cho bản thân, nhất là nếu học sinh tiếp tục du học độc lập tại một trường cao đẳng hoặc đại học tại đây. Phụ thuộc vào sở thích và định hướng nghề nghiệp của từng cá nhân, học sinh sẽ được chọn học một số môn học thuật (toán, khoa học, khoa học xã hội và nhân văn, lịch sử, anh văn…), học sinh còn có cơ hội lựa chọn các môn học kỹ năng sống khác như nghề mộc, may vá, nấu ăn, sửa chữa xe ô tô, sửa chữa điện tử, nhạc, họa, thiết kế đồ họa, làm video, máy tính, kịch nghệ… Môn học “Lập kế hoạch” giúp cho học sinh lên kế hoạch học tập và định hướng cuộc sống tương lai của mình từ lúc còn ngồi trong ghế nhà trường.

2. Ngoài ra còn có những lý do sau:

– Canada là một trong những nước đứng đầu về việc đầu tư cho giáo dục trong nhóm 34 nước thành viên của tổ chức OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế). Các lớp học tại Canada với sĩ số nhỏ dưới 20-25 học sinh/ lớp nhằm đảm bảo tất cả các học sinh trong lớp đều được quan tâm tận tình.

– Các trường trung học tại Canada có nhiều chương trình ngoại khóa và các hoạt động vui chơi giải trí giúp cho học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, các trường trung học tại Canada còn có nhiều câu lạc bộ giúp cho học sinh phát triển tài năng và sở thích phù hợp với từng sinh viên.

– Đặc biệt, chương trình học tại các trường trung học của Canada còn có các chương trình Dự bị Đại học, các Chương trình Thay thế Nâng cao (Advanced Placement -AP) giúp học sinh tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên toàn thế giới.

– Các trường trung học tại Canada còn có các phòng ban hỗ trợ học sinh trong việc học tập, lựa chọn chuyên ngành đại học phù hợp, và cả những hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.

Độ tuổi vị thành niên là độ tuổi tâm sinh lý đang phát triển, do đó, những thay đổi về môi trường sống và học tập ở độ tuổi này sẽ giúp các em dễ thích nghi hơn. Học sinh sẽ được học cách thích nghi với ngôn ngữ cơ thể, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp và trình bày văn bản. Chính vì vậy, nếu học sinh đã có đủ trình độ tiếng Anh, độc lập trong sinh hoạt hàng ngày và sẵn sàng đi du học thì bố mẹ nên cân nhắc cho con em mình lên đường du học.

Vậy thì lại một câu hỏi lớn đặt ra là: đi học trung học ở đâu trong đất nước Canada rộng lớn? Lần này chúng tôi xin giới thiệu tỉnh bang British Columbia xinh đẹp với thời tiết ôn hòa nhất của Canada và một loạt các sở giáo dục gồm hàng chục trường trung học công lập, cơ sở vật chất rất hiện đại và môi trường học tập thân thiện với sinh viên quốc tế, với nhiều năm kinh nghiệm đón tiếp sinh viên quốc tế và thu xếp nhà ở cùng với người bản địa (homestay).

Đôi nét về tỉnh bang British Columbia

British Columbia (BC) là tỉnh bang cực Tây của Canada và là một trong những vùng nhiều núi nhất Canada. BC nằm cạnh biển, do đó được coi là cửa ngõ đến Thái Bình Dương và Châu Á. Khí hậu ở đây tương đối ôn hòa (rất ít tuyết) nên thu hút được rất nhiều người nước ngoài định cư.

BC của Canada được đánh giá là địa điểm tốt nhất trên thế giới để sinh sống và học tập. Với các thành phố đa văn hóa, BC mang đến cho học sinh chất lượng cuộc sống cao và sự an toàn đặc biệt. Theo thống kê dân số năm 2006 của Canada, có khoảng hơn 30,000 người gốc Việt đang sinh sống tại tỉnh BC.

BC giáp với tỉnh bang Alberta về phía Đông, giáp với hai lãnh thổ tự trị Yukon Territory và North-West Territory về phía Bắc, giáp với tiểu bang Alaska về phía Tây Bắc, và phía nam giáp với các tiểu bang của Hoa Kỳ (Washington, Idaho, Montana).

Thành phố Vancouver là thành phố lớn thứ 3 của Canada, chỉ sau Toronto và Montréal. Vancouver là hải cảng lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ Victoria của tỉnh bang BC nằm ở đầu phía nam của đảo Vancouver, với hơn 300.000 dân. Khí hậu tại Victoria được hưởng nền khí hậu cận Địa Trung Hải, ôn hòa quanh năm.

Với hệ thống giao thông công cộng thuận lợi bao gồm hệ thống ô tô buýt, tàu trên cao (sky-train), phà biển (sea bus), tàu nhanh (West Coast Express) cho phép học sinh có thể chủ động đi lại hàng ngày từ nhà đến trường một cách thuận tiện và đi du lịch trong tỉnh bang BC cũng như tham quan các thành phố biên giới của Mỹ.

Lợi ích khi tham gia trường trung học công lập

  • Tiêu chuẩn học thuật cao, khóa học được phê duyệt bởi Chính phủ
  • Có chương trình dự bị cao đẳng/đại học, chương trình AP, chương trình Tú tài Quốc tế
  • Cơ hội học tập, sinh hoạt và kết bạn cùng học sinh Canada
  • Cơ hội tham gia thể thao, học mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn
  • Cơ hội học các khóa học kinh doanh, khoa học, nghiên cứu toán học và máy vi tính
  • Bằng tốt nghiệp của tỉnh bang Bristish Columbia được công nhận trên toàn Bắc Mỹ
  • Chi phí hợp lý: tổng mọi chi phí ước tính từ 20.000 đến 25.000 đô Canada/ một năm học gồm 2 kỳ 10 tháng học, tùy theo địa điểm từng trường 

Các lựa chọn du học trung học tại Canada (theo thứ tự chữ cái ABC)

Burnaby School District (#41)

Học khu Burnaby là hệ thống trường công lập lớn thứ 4 tại bang BC với 8 trường trung học và 41 trường tiểu học. Các trường trung học của Học khu Burnaby có 10.657 học sinh, trong đó có khoảng 8% là du học sinh quốc tế. Thành phố Burnaby, nằm tại trung tâm của Greater Vancouver, là một trong những thành phố đẹp và dễ sống nhất thế giới, cách thành phố Vancouver chỉ khoảng 30 phút lái xe, 20 phút đi tàu điện trên cao “Sky train”

Burnaby có các chương trình đào tạo tiểu học và trung học. Burnaby còn có các Chương trình Thay thế Nâng cao (Advanced Placement), giúp học sinh lớp 12 có cơ hội tích lũy tín chỉ năm đầu đại học.

Comox Valley School District (#71)

Học khu Comox Valley tọa lạc tại bờ biển phía Đông của đảo Vancouver Island, cách thành phố Vancouver khoảng 20 phút máy bay và cách thủ phủ Victoria khoảng 200km. Comox là nơi có các dịch vụ công cộng và các hoạt động cồng đồng phát triển nhất tại Canada.

Hệ thống trường Cormox Valley có 14 trường tiểu học, 4 trường trung học cơ sở, và 4 trường trung học phổ thông. Ngoài chương trình đào tạo chuẩn, trường còn có các chương trình tiếng Anh,  hoạt động mùa hè và các chương trình ngắn hạn theo yêu cầu.

Coquitlam School District (#43)

Là một trong những học khu tốt nhất của tỉnh British Columbia với những thiết bị và công nghệ mới nhất. Học khu Coquitlam lớn thứ 3 tại tỉnh BC với 45 trường tiểu học, 13 trường trung học cơ sở và 8 trường trung học phổ thông.

Các trường trung học có nhiều chương trình học thuật cũng như chương trình ESL dành cho du học sinh. Chứng chỉ tốt nghiệp của trường được tất cả các trường đại học tại Canada và Hoa Kỳ công nhận. Trường có tỷ lệ học sinh tốt  nghiệp lên tới 95%.

Trường còn có các chương trình như Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate) và  Thay thế Nâng cao (AP – Advanced Placement).

Greater Victoria School District (#61)

Học khu Greater Victoria tọa lạc tại thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh British Columbia, và là thành phố lớn thứ 2 ở bờ Tây Canada. Hệ thống trường gồm có 26 trường tiểu học, 10 trường trung học cơ sở và 7 trường trung học phổ thông.

Hệ thống trường trong Học khu Greater Victoria có danh tiếng lâu đời, cơ sở vật chất cao cấp với sự hỗ trợ toàn diện cho học sinh.

Trường hỗ trợ sinh viên quốc tế với các chương trình học phổ thông, chương trình chuyển tiếp văn hóa, chương trình trải nghiệm trung học ngắn hạn và chương trình hè Tiếng Anh tại một trung tâm hỗ trợ riêng cho học sinh quốc tế Uplands. Bản thân học khu có một bộ phận phụ trách việc sắp xếp nhà homestay cho học sinh quốc tế, mà không thuê dịch vụ sắp xếp nhà homestay ở ngoài như đa phần các học khu khác đang thực hiện.

Nanaimo Lady Smith Public Schools (#68)

Học khu Nanaimo – Ladysmith tọa lạc tại bờ biển phía Đông của đảo Vancouver. Học khu có 29 trường tiểu học, 6 trường trung học. Học khu nhận học sinh quốc tế từ lớp 8 đến lớp 12 theo các chương trình của trường trung học.

Chương trình học của các trường để học sinh quốc tế có thể lựa chọn bao gồm: Chương trình Trung học, Chương trình Tiếng Anh nâng cao (ESL), Các hoạt động ngoại khóa, Các chương trình học thuật (học nhạc jazz, học Pacific soccer, học kỹ năng chơi khúc côn cầu, học biểu diễn nghệ thuật) và chương trình cho học sinh quốc tế.

Qualicum School District (#69)

Học khu Qualicum nằm ở phía Tây đảo Vancouver, bao gồm 8 trường tiểu học và 2 trường trung học với khoảng 4.000 học sinh. Qualicum là học khu đầu tiên tại Canada đón nhận học sinh quốc tế. Mỗi năm học khu tiếp đón 120 học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 90% gia đình tại Qualicum giao tiếp bằng tiếng Anh, và trong thành phố có 2 nhà hàng Việt Nam.

Surrey School District (#36)

Học khu Surrey là trường công lập lớn nhất tỉnh bang British Columbia với 101 trường tiểu học, 19 trường trung học, 4 trung tâm đào tạo cho người lớn, 5 trung tâm nghiên cứu. Học khu Surrey tọa lạc tại bờ biển phía Tây của Canada, cách thành phố Vancouver khoảng 30 phút. Đây là khu vực ấm áp nhất Canada, thuận lợi cho sinh viên tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời.

Sinh viên quốc tế được giới hạn không quá 5% sĩ số học sinh tại các trường của Học khu Surrey. Trường có các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn cho học sinh trong học tập, sinh hoạt, và hướng nghiệp.

Vancouver School District (Vancouver School Board) (#39)

Học khu Vancouver là một trong những hội đồng trường công lập lớn nhất phía Tây Canada, với 19 trường trung học, 60 trường tiểu học và 6 trung tâm giáo dục cho người lớn, nằm tại trung tâm thành phố Vancouver xinh đẹp. Trường có chương trình phổ thông dành cho học sinh địa phương và quốc tế với chương trình hỗ trợ chu đáo cho sinh viên quốc tế. Trường còn có các khóa học hè từ 2-4 tuần vào tháng 7 và tháng 8.

Trường Trung học của Vancouver Island University

Trực thuộc và nằm trong khuôn viên trường Đại học Vancouver Island tại thành phố Nanaimo xinh đẹp, chỉ với số lượng 15 học sinh trong 1 lớp, các học sinh của trường Trung học Đại học Vancouver Island được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất giống như là một sinh viên trong khuôn viên trường Đại học Vancouver Island. Trường cung cấp các khóa học từ lớp 10 đến lớp 12. Học sinh tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Trung học của tỉnh bang British Columbia. Ngoài chương trình đào tạo cơ bản, trường còn cung cấp các khóa học trại hè và trại đông từ 2 đến 6 tuần.

Vernon School Board (#22)

Thành phố Vernon nổi tiếng với vẻ đẹp hài hòa giữa thung lũng, núi và sông hồ. Đây  cũng là một trong số ít thành phố của Canada mà học sinh có thể trải nghiệm 1-2 tháng có tuyết với khí hậu không quá lạnh.

Hệ thống trường trung học Vernon là một trong những học khu có tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất tại British Columbia. Mỗi trường trong hệ thống đều có giáo viên quốc tế để chăm sóc cho học sinh quốc tế. Hệ thống trường gồm có 14 trường tiểu học và 5 trường trung học với nhiều chương trình học tập và chương trình ngoại khóa cho học sinh hoạt động.

(Visited 359 times, 1 visits today)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các trường đánh dấu * là bắt buộc


Du học Canada 2021 với ngôi trường Uban International School trung tâm Toroto

Trường phổ thông Urban International School là ngôi trường tư thục nằm trong trung... xem thêm

Học bổng lên đến 50% đến từ Willowdale High School

Trong năm học mới, Trường trung học Willowdate cấp học bổng từ 10% đến 50% tổng học... xem thêm

FIC – Bước đệm chinh phục bằng cấp Đại học Simon Fraser

Sinh viên du học Canada tại FIC (Fraser International College) sẽ học chương trình... xem thêm

Học bổng trung học phổ thông Canada 2019 với trung học Willowdale

TIN HOT BỎNG TAY – HỌC BỔNG DÀNH CHO HỌC SINH XUẤT SẮC CỦA... xem thêm

Byrne Creek Community School trung học Canada xếp hạng số 1 về mức độ hài lòng

Byrne Creek Community School là trường trung học thuộc hệ thống trường công Burnaby... xem thêm

Kết nối Facebook

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 - 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Đồng hành cùng chúng tôi

Kết nối liên tục với BGC bằng cách đăng ký nhận các thông tin mới nhất qua Email.

Gửi

0986 231 268