Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

0986231268 - 02436412999

Kì tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 3 – Đừng lỡ hẹn với mùa anh đào


Tháng 3 mùa hoa anh đào cũng là thời điểm tuyệt vời cho kì nhập học của du học sinh, lành lạnh và không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Hàn Quốc trở thành điểm hẹn không thể chối từ với tất cả mọi người.

Thời hạn nhận hồ sơ cho kì nhập học tháng 12 đã hết, nhưng lại mở ra rất nhiều cơ hội cho kì nhập học tháng 3 với nhiều trường visa thẳng mới lẫn cũ, các trường được chứng nhận,.. và cũng nhiều hơn sự thay đổi trong chính sách Visa du học.

Mới đây nhất ngày 18/12/2019, một buổi Hội Thảo chuyên môn hóa du học Hàn Việt với sự tham dự của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, các công ty du học Hàn đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Và chắc chắn thời gian tới, sẽ có rất nhiều sự thay đổi chính sách mới từ Đại Sứ Quán Hàn. Vì vậy các bạn học sinh hãy chuẩn bị hồ sơ để kịp cho kì tháng 3, tránh những thay đổi bất lợi.

Du học Toàn Cầu Xanh (BGC) một trong số các công ty du học Hàn Quốc họp cùng Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Xem thêm>>>>>

Bạn Hoàng Nhi – Du học sinh BGC đang học tập tại đại học Daegu

I. Danh sách trường học sinh nên chọn

1. Danh sách trường visa thẳng

Cứ cuối tháng 2 và đầu tháng 3 hàng năm luôn được xem là thời điểm “nóng bỏng” nhất với du học Hàn Quốc do danh sách trường visa thẳng được ban hành và bắt đầu áp dụng tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. HCM.

Và danh sách trường visa thẳng cho kì tháng 3/2020 đã được Đại sứ quán Hàn Quốc công bố và chính thức áp dụng từ tháng 3/2019 và thường là những trường có chất lượng hàng đầu, được ưu tiên tuyển sinh cũng như tỉ lệ có visa gần như tuyệt đối.

DANH SÁCH TRƯỜNG TOP 1% VISA THẲNG HÀN QUỐC NĂM 2019

1

ĐH Hongik

18

ĐH Yonsei

35

ĐH Chosun

2

ĐH Konkuk

19

ĐH Kyungpook

36

ĐH Honam

3

ĐH Seokyeong

20

ĐH Công Giáo Kwandong

37

ĐH Nữ Kwangju

4

ĐH ChungAng

21

ĐH Korea

38

ĐHQG Busan

5

ĐH Sejong

22

ĐH Nghệ Thuật & Truyền Thông Hàn Quốc

39

ĐH Dong eui

6

ĐH Kookmin

23

ĐHQG Chungnam

40

ĐHQG Pukyong

7

ĐH Nữ EWHA

24

ĐH Woosong

41

ĐHQG Hàng Hải Mokpo

8

ĐH Nữ Sungshin

25

ĐH Daejeon

42

CĐ KH&CN Dongwon

9

ĐHQG Seoul

26

K.A.I.S.T

43

ĐH Jeju Halla

10

ĐH Yonsei

27

CĐ Thông Tin Woosong

44

CĐ Du Lịch Jeju

11

ĐH Sogang

28

ĐH Keimyung

45

ĐH Khoa Học & Công Nghệ

12

ĐH Seoul

29

CĐ Yeungnam

46

Viện Khoa Học & Chính Sách Ung Thư Quốc Gia

13

CĐ Nữ Hanyang

30

CĐ Kỹ Thuật Daegu

47

Viện Thần Học Cheongshim

14

ĐH Dankook

31

ĐH Công Giáo Daegu

48

Viện Phát Triển Hàn Quốc

15

ĐHQG Incheon

32

ĐH Jungwon

49

Trường Nguyên Tử Quốc Tế Kepco

16

CĐ Kỹ Thuật Inha

33

ĐHQG Chungbuk

50

ĐH KH&CN Pohang

17

CĐ Nghệ Thuật Seoul

34

ĐH Handong Global

 

 

Xem thêm >>> Tìm hiểu thế nào là trường Visa thẳng – Top 1% Visa

2. Danh sách trường được chứng nhận

Khi mà danh sách trường visa thẳng ngày càng bị rút gọn, điều kiện nhập học cũng khắt khe hơn thì trường được chứng nhận mở ra cơ hội du học Hàn Quốc cho nhiều bạn học sinh. Trường được chứng nhận đều là những trường có chất lượng giáo dục và quản lí học sinh tốt, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất dạy học cũng như sinh hoạt cho học sinh, ngoài ra còn có mức học phí vừa phải – xứng đáng là xu thế cho năm 2020.

Bạn Phạm Văn Huynh – du học sinh BGC đang theo học tại trường đại học Ajou

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐƯỢC CHỨNG NHẬN Ở HÀN QUỐC

1

Kaya

24

Dongseo

47

Inha

2

Gachon

25

Donga

48

 Chonnam

3

Kangnam

26

Myongji

49

Chonbuk

4

Gangneung wonju

27

Mokwon

50

Jeoju

5

Kangwon

28

Mokpo

51

Jeju national

6

Konyang

29

Pai chai

52

Joongbu

7

Kyungnam

30

Busan university of foreign studies

53

Changwon

8

Kyung sung

31

Sangmyung

54

Cheongju

9

Kyung il

32

Seoul National University of Science and Technology

55

Korea National University of Education

10

Kyung hê

33

Seoul womans

56

Korea National University of Transportation

11

Korea

34

Sunmoon

57

International University of Korea

12

Kongju

35

Sungkyungkwan

58

Korea University of Technology and Education

13

Kunsan

36

Semyung

59

Korea Polytechnic University

14

Kukdong

37

Sehan

60

Korea Aerospace University

15

Kumoh National Institute of Technology

38

Sunchon

61

Đại học Hàng Hải Hàn Quốc

16

Gimcheon

39

Soongsil

62

Hallym

17

Namseoul

40

Silla

63

Hanseo

18

Dae gu

41

Ajou

64

Hansung

19

Daegu haany

42

Yeongsan

65

Hanshin

20

Daejin

43

Woosuk

66

Hanyang

21

Duksung womans

44

Ulsan National Institute of Science and Technology

67

Hanyang Goerica

22

Dongguk

45

Ulsan

68

Hoseo

23

Dongmyung

46

 

 

 

DANH SÁCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TẠI HÀN QUỐC NĂM 2019

1

Koje

5

Jeonju Kijeon College

8

Bucheon

2

Yeungjin College

6

Keimyung College University

9

Jeonbuk Science College

3

Yongin songdam

7

Dongyang mirae

10

Hosan

4

Ulsan college

 

 

 

 

DANH SÁCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TẠI HÀN QUỐC NĂM 2019

1

Seoul university of foreign studies

 

 

 

 

2

The graduate school of korean studies

 

 

 

 

>>>> Xem thêm: Danh sách trường được chứng nhận năm 2019

II. Xu thế du học Hàn Quốc năm 2020

Trường visa thẳng giảm đến 50%

Nếu so với danh sách trường Top 1% visa thẳng năm 2018, thì danh sách của năm 2019 gần như giảm một nửa cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục, quản lí học sinh quốc tế, tỉ lệ bỏ trốn của học sinh quốc tế thể hiện động thái quyết liệt của Bộ giáo dục Hàn Quốc trong việc kiểm soát chất lượng đầu vào của du học sinh quốc tế nói chung, du học sinh Việt Nam nói riêng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, kì tuyển sinh 2020 dành cho những học sinh có điểm số tốt, tài chính vững và đến Hàn Quốc với mục đích du học chân chính!

Chọn trường được chứng nhận để không phải chứng minh tài chính

Khi mà danh sách trường Top 1% visa thẳng bị rút xuống, một xu hướng mới là những trường được chứng nhận nổi lên. Thực sự cũng không quá khó hiểu khi chọn những trường trong danh sách này bởi sự đa dạng ngành học, cho đến mức học phí vừa phải mà chất lượng lại đứng top, đặc biệt bạn không phải chứng minh tài chính nghiêm ngặt như các trường thường/trường không được chứng nhận, tỉ lệ có visa cao hơn hẳn nữa.

Một lý do nữa là sự đa dạng thành phố/địa điểm của trường khi không bó hạn ở Seoul, Busan hay DaeJeon như các trường top 1%, tạo ra cơ hội việc làm thêm lớn hơn cũng như chi phí sinh hoạt vừa phải hơn.

Chọn trường nào ở thành phố nào?

Top trường 1% năm 2019 thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ của các trường tại khu vực Seoul với 11 trường hệ đại học và 1 trường hệ cao đẳng. Trong khi những cái tên quen thuộc như Đại học ChungAng, Đại học Konkuk, Đại học Hongik, Đại học Sejong, Đại học Seokyeong vẫn chắc chân top đầu, một loạt cái tên mới góp mặt như Cao đẳng nữ Hanyang, Đại học Seoul, Đại học Sogang.

Đại học Konkuk – Top 13 trường đại học Hàn Quốc.(Trường Konkuk trong 1 phân cảnh của phim Golbin)

Bên cạnh Seoul, Daejeon – thành phố cách Seoul hơn 1 giờ đi tàu, nơi được gọi tên Thung Lũng Sillicon của Hàn Quốc với 80% dân số có bằng đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ có nhiều trường vào top. Từ ĐHQG Chungnam – niềm tự hào của khối đại học quốc gia, đến Đại học Woosong, hàng đầu về DKLS, ẩm thực, đến Đại học Daejon năm thứ hai nằm trong top.

III. Nắm bắt xu thế và bước lên con đường du học Hàn Quốc

Tìm hiểu kĩ thời gian nộp hồ sơ và chi phí học tập, sinh hoạt

Các trường tại Busan thường có thời gian tuyển sinh và đóng hồ sơ sớm hơn các trường tại Seoul và khu vực khác. Các trường hệ cao đẳng thường có lịch gặp học sinh tại Việt Nam sớm hơn các trường đại học top đầu. Vì vậy, nắm được lịch trình để không bỏ lỡ lịch gặp mặt trường tại Việt Nam là yếu tốt quan trọng để bạn chọn được đúng trường và đúng kỳ học.

Hơn nữa, giữa Hàn Quốc và Việt Nam có mức chênh lệch học phí, phí sinh hoạt rất lớn, chính vì thế lựa chọn trường có mức học phí và lựa chọn thành phố có mức sinh hoạt đúng với điều kiện tài chính gia đình và với khả năng của bản thân mỗi người trở nên vô cùng cần thiết. Gia đình bạn không quá khá giả thì đừng nên chọn những trường tư ở Seoul vì gánh nặng tài chính sẽ rất lớn, hay ngược lại nếu có khả năng tài chính tốt, thì tại sao phải bó mình ở một trường có chất lượng vừa phải và một thành phố xa xôi đúng không nào?

Học tập kĩ càng tiếng Hàn ngay tại Việt Nam

Điều này thực sự rất rất dễ hiểu, tiếng Hàn là thứ mà bạn không thể không mang theo khi du học Hàn Quốc. Việc nắm vững tiếng Hàn ngay ở Việt Nam giúp bạn có thêm nhiều lợi thế khi mà ngay cả trường Top 1% vẫn được đại sứ quán yêu cầu (nếu cảm thấy cần thiết). Đồng thời cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí hàng đầu, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập nơi xứ người, tìm kiếm việc làm thêm nhanh chóng và có mức lương xứng đáng.

Nếu bạn cảm thấy không cần thiết lắm vì đằng nào sang Hàn mà chả phải học một năm tiếng nữa!! Thì bạn đang nhầm to thật là to đấy nhé! Một năm ở Hàn học tiếng nhưng sẽ học với thầy cô bản địa đã khó hơn rồi, đã vậy còn áp lực thời gian và tiền bạc nữa, vậy nên có cơ hội thì nhất định phải học tiếng Hàn thật tốt hoặc có được các chứng chỉ tiếng Hàn ngay tại Việt Nam thì cơ hội học bổng càng lớn đó nhé!

Luyện tập phỏng vấn, ngay cả khi bạn đi theo diện Visa thẳng

Phỏng vấn là khái niệm quen thuộc đối với du học sinh, từ phỏng vấn với đại diện trường trực tiếp hoặc qua skype, phỏng vấn với đại sứ quán,..ngoài hồ sơ đẹp, khả năng tài chính mạnh thì phỏng vấn chiếm đến 50% cơ hội được du học của bạn.

Từ những thay đổi trong chính sách visa du học Hàn Quốc vừa được Đại sứ quán Hàn Quốc công bố, luyện tập phỏng vấn trở thành điều bắt buộc đối với những bạn theo diện Visa thẳng lẫn phỏng vấn thường.

Nếu trước đây, các bạn đi du học theo diện Visa thẳng ở Hà Nội sẽ không cần phỏng vấn với Đại sứ quán mà được cấp visa mã code, thì nay do tỉ lệ bỏ trốn đông nên Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn (nếu cảm thấy cần thiết), tuy không phải 100% nhưng việc luyện tập phỏng vấn không trở nên dư thừa và càng làm tăng sự tự tin ở bản thân mỗi bạn.

Kết luận

BGC mong muốn qua bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh có phần nào định hướng hơn đối với ước mơ du học Hàn Quốc của mình, hãy tìm hiểu thật kĩ và nếu còn thắc mắc nào thì hãy mạnh dạn liên hệ với BGC để được tư vẫn miễn phí nhé. Hotline: 0986231268 (Ms.Oanh)

(Visited 1.190 times, 1 visits today)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các trường đánh dấu * là bắt buộc


Du học Hàn Quốc 2021 lựa chọn trường Visa thẳng mã code Top 3

Năm 2020 – 2021, chương trình du học Hàn Quốc đã xuất hiện một... xem thêm

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc có khó không?

Những năm gần đây, ngoài những ngành như kinh tế, công nghệ thông tin,... xem thêm

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang là ngành HOT và không phổ thông mà chỉ... xem thêm

Tuyển sinh du học Hàn Quốc kì tháng 3 năm 2021 – kì du học đẹp nhất trong năm

Kì tuyển sinh du học Hàn Quốc T12.2020 đã dần khép lại. Và thời... xem thêm

Du học Hàn Quốc với ngành công nghệ thông tin

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành... xem thêm

Kết nối Facebook

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 - 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Đồng hành cùng chúng tôi

Kết nối liên tục với BGC bằng cách đăng ký nhận các thông tin mới nhất qua Email.

Gửi

0986 231 268