Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

0986231268 - 02436412999

Du học THPT Canada – Thành công và định cư nhanh hơn, chắc chắn hơn


Mười lăm, mười sáu tuổi, liệu có quá nhỏ để rời vòng tay bố mẹ, hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới, bắt đầu cuộc sống học tập và làm việc? Trên thực tế, đây lại được coi là độ tuổi vàng để bắt đầu hành trình du học, vì ở độ tuổi này, ngây thơ hơn, cởi mở hơn, chưa mang theo nhiều toan tính, các em dễ dàng hòa nhập hơn, và học hỏi được nhiều bước nền tảng quan trọng cho các bậc học cũng như công việc sau này. Ở độ tuổi dưới 18, các em nhận được sự chăm sóc và bảo vệ tối đa từ chính phủ và trường học Canada với những chính sách giám hộ chặt chẽ, giúp các em có thể thoải mái, vui vẻ bắt đầu cuộc sống học tập mới mẻ.

1.Du học THPT: đầu tư ít mạo hiểm hơn nhưng mang lại thành công cao hơn

Đi du học sau khi tốt nghiệp lớp 12 đồng nghĩa với việc các em đã cần chọn xong cho mình một ngành học, trường học, xây dựng sơ bộ được cho bản thân một lộ trình tương lai ngay từ Việt Nam. Việc xác định ngành học không dễ trong điều kiện công tác hướng nghiệp trong nhà trường ở nước ta còn yếu. Việc xác định tỉnh bang, thành phố, trường để tới học thì chủ yếu dựa trên sự tìm hiểu từ xa và những mộng tưởng về nơi đó. Chính vì vậy, nó có thể cách khá xa thực tế.

Trong khi đó, với bậc THPT, căn bản các bạn học sinh chưa cần lựa chọn gì cả. Hành trang mà các em cần chủ yếu là sự háo hức và sẵn sàng khám phá, trái tim rộng mở để đón nhận một nền giáo dục mới, môi trường mới, lối sống mới.

Chính trong quá trình học tập trong trường phổ thông tại Canada, với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới và có tính thực tiễn cao, các em sẽ khám phá ra được mình thích hợp với ngành học nào, trường nào. Kinh nghiệm của chính bản thân các em tại Canada cũng sẽ giúp các em biết vùng nào thích hợp cho việc học tập, làm việc và định cư của bản thân sau này.

Về sự trưởng thành cá nhân, cuộc sống tự lập sớm và yêu cầu hòa nhập cũng giúp các em hiểu về chính mình hơn, khám phá được các giới hạn của bản thân, nhận ra những điều bất ngờ về bản thân mình. Và một điều rất quan trọng là những năm học phổ thông giúp các em làm chủ hoàn toàn ngôn ngữ toàn cầu hiện nay là tiếng Anh, kèm thêm một ngoại ngữ nữa. Thành thạo ba ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt) là một lợi thế tuyệt vời cho bước đường thành công trong tương lai của các em. Và tất nhiên, ở độ tuổi càng trẻ, thì ngôn ngữ càng dễ thấm vào chúng ta hơn.

2. Cơ hội chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu tại Canada và thế giới

Khác với Úc, việc xin học vào các trường đại học top đầu của Canada từ Việt Nam khá khó khăn do họ thường không sử dụng đơn vị đại diện tuyển sinh, điều kiện ngặt nghèo. Nhưng nếu mục tiêu là đại học top đầu Canada thì việc khởi động từ bậc PTTH tại Canada là một lựa chọn cực kỳ khôn ngoan. Đặc biệt là khác với một số nước yêu cầu tối thiểu phải học hai năm THPT tại đó, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần học một năm lớp 12 tại Canada.

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

AP là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

IB là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đăng ký và có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Hầu hết các trường danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo, York University…  đều đánh giá cao học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy học THPT là sự lựa chọn cho các em vào đại học danh tiếng Canada. Ngoài ra đối với một số trường đào tạo THPT tại Canada như Upper Madison College (Tại Toronto) có sự liên kết với các trường đại học và cao đẳng có tiếng tại Canada để đảo lộ trình chắc chắn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT.  

3. Chi phí du học Canada bậc THPT có đắt đỏ không?

Câu trả lời là “không” vì canada là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới có phí học tập và sinh hoạt rẻ nhất. Giáo dục Canada được chính phủ bảo trợ và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực quốc tế thông qua việc học tập để phát triển nền kinh tế. Dưới đây là bảng tham khảo chi phí cho 1 năm học THPT tại Canada (Chi phí có thể thay đổi theo chính sách của từng bang)

Khoản mục

Chi phí

Khóa học Anh ngữ

2.000 – 2.900 CAD/ 8 tuần

Học phí THPT

11.000 – 16.000/năm

Phí ăn ở

7.000 – 10.0000/năm

Phí bảo hiểm

550 – 700 CAD/năm

Chi phí sách vở

700 – 800 CAD/năm

Chi phí khác

1.000 – 2.000 CAD/năm

 

4. Điều kiện nào để du học Canada bậc THPT?

Học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh là có thể nhập học. Tuy nhiên, ở một số trường THPT tại Canada cũng sẽ yêu cầu cao hơn với học sinh vì thế với kết quả học tập và trình độ Anh ngữ tốt các em sẽ dễ dàng cạnh tranh và hòa nhập với văn hóa nhanh. Để du học THPT tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa). Mỗi trường có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên đa số các trường yêu cầu: học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, người giám hộ (Hoặc nếu phụ huynh có người thân bên Canada làm giám hộ học sinh thì cần bổ sung giấy cam kết giám hộ của người thân và giấy đồng ý cho người thân làm giám hộ).

Du học THPT, các bậc phụ huynh cần chứng minh tài chính gia đình để đảm bảo cung cấp đủ tài chính cho học sinh học tập tại Canada. Đây cũng là một yếu tố quyết định (Sẽ được EduViet Global tư vấn sâu tại hội thảo). Như vậy du học những ưu điểm và lợi ích của du học THPT là khá rõ ràng. Các em sẽ có 1 đến 2 năm làm quen với môi trường mới để sau khi tốt nghiệp THPT sẽ vào một trường ĐH danh tiếng một cách thuận lợi. Tuy nhiên việc này cũng cần sự cố gắng của các em học sinh, để đạt được những thành công đó, các bậc phụ huynh cần trau dồi những kỹ năng cần thiết để học sinh có thể học tốt ở nước ngoài như nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu phương pháp học và văn hóa ở quốc gia mà học sinh sẽ du học và  tiếp sức mạnh tinh thần cho các em khi du học.  

5. Trường quốc tế Birmingham (BICC) – một trong những môi trường đa văn hoá nhất trong hệ thống giáo dục Canada.

Trường quốc tế Birmingham (Birmingham International Collegiate of Canada – BICC) toạ lạc ngay giữa trung tâm sầm uất của thành phố Toronto (Ontario, Canada). Trường thuộc hệ thống giáo dục của tỉnh bang Ontario và được đánh giá là cơ sở đào tạo đa văn hoá bậc nhất nơi này khi đón nhận du học sinh từ nhiều nước như Brazil, Ấn Độ, Hàn Quốc,  Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,… Riêng học kỳ tháng 9/2017 có 29 học sinh Việt Nam nhập học BICC.

Hiện tại, BICC tập trung giảng dạy chương trình THPT, tiếng Anh và dự bị Đại học, trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết để các bạn trẻ đủ tự tin theo đuổi bậc học cao hơn. BICC tự hào vì có:

– 60% học sinh đủ điều kiện nhập học University of Toronto

– 14% được các trường Đại học và Cao đẳng cấp học bổng

Chương trình và học phí

Những chương trình học BICC cung cấp gồm:

Trung học phổ thông từ lớp 9 – 12

Trong thời gian học THPT, học sinh sẽ được đào tạo các môn:

– Tiếng Anh

– Tiếng Anh tăng cường (dành cho học sinh chưa đủ điều kiện ngoại ngữ)

– Toán học

– Khoa học

– Nghệ thuật thị giác

– Kinh doanh và Khoa học máy tính

– Canada và Toàn cầu học

– Khoa học xã hội & Nhân văn

Dự bị Đại học

Chương trình Dự bị Đại học được phổ biến luôn từ lớp 11 và 12 với các môn học đáp ứng điều kiện đầu vào Đại học.

·         Chương trình luyện thi IELTS

·         Chương trình EAP – English for Academic Purpose

·         Chương trình trại hè – Summer Camp

Hoạt động giảng dạy được kết hợp giữa lên lớp, thực hành, dự án nghiên cứu và các chuyến đi thực địa.

Học phí tại BICC có sự khác biệt theo thời gian học:

– Học từ lớp 9 đến lớp 12: 15,400 CAD/năm

– Học từ lớp 10 đến lớp 12: 15,200 CAD/năm

– Học lớp 11 và 12: 14,800 CAD/năm

– Học lớp 12: 17,600 CAD/năm

Ưu đãi bất ngờ

Nếu như một số trường chỉ cho phép học sinh nhập học vào kì mùa xuân và thu thì BICC linh động cho học sinh hơn với 4 thời điểm nhập học trong năm:

– Học kỳ mùa Đông – Tháng 1

– Học kỳ mùa Xuân – Tháng 4

– Học kỳ mùa Hè : Tháng 7

– Học kỳ mùa Thu: Tháng 9

Học sinh người Việt còn được đội ngũ tư vấn viên của trường hỗ trợ tối đa như giữ mối liên hệ với phụ huynh, phối hợp với thầy cô giáo trong trường, thường xuyên thông báo kết quả vào kì thi hay khi có vấn đề bất thường, hỗ trợ mục tiêu vào đại học và giúp học sinh hoàn thành thủ tục nhập học đại học/cao đẳng.

(Visited 14 times, 1 visits today)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Đăng ký tư vấn miễn phí

Các trường đánh dấu * là bắt buộc


Du học Canada ngành kế toán – những điều cần phải biết

Công việc của nghề kế toán là chuẩn bị, kiểm tra và phân tích hồ sơ... xem thêm

Học bổng Du học Thạc Sĩ lên đến 9,720 CAD từ Đại học Canada West (UCW)

Có thể nói, Canada luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn... xem thêm

Học bổng du học Canada đến 20.000 CAD tại Niagara College, Ontario

Nếu bạn đang tìm kiếm suất học bổng du học Canada bậc đại học,... xem thêm

Top 5 học bổng THPT Canada lên đến 100% HỌC PHÍ

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn chọn con đường du học Canada từ bậc cao... xem thêm

Du học sinh có thể ở lại làm việc bao lâu sau khi tốt nghiệp tại Canada

Canada là một quốc gia với chính sách định cư rộng mở, bởi vậy mà... xem thêm

Kết nối Facebook

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima - Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 - 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Đồng hành cùng chúng tôi

Kết nối liên tục với BGC bằng cách đăng ký nhận các thông tin mới nhất qua Email.

Gửi

0986 231 268